Your Cart

Đo kiểm lao động

Cty môi trường Singtech là một trong những công ty uy tín hàng đầu tại Tp.HCM chuyên về lĩnh vực tư vấn hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp trong cả nước. Cty môi trường Singtech xin hướng dẫn và cung cấp thông tin cho Quý doanh nghiệp nắm đươc về quan trắc môi trường lao động

1. Đo kiểm môi trường lao động :  Là hoạt động thu thập, phân tích, đánh giá số liệu đo lường các yếu tố trong môi trường lao động tại nơi làm việc để có biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp.

2. Quy định pháp lý về quan trắc môi trường lao động

Căn cứ pháp lý

  • Hoạt động quan trắc môi trường lao động nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật của nhà nước và các quy chuẩn Việt Nam về môi trường lao động, tạo môi trường làm việc đảm bảo an toàn lao động cho đội ngũ nhân viên cũng như tạo được thiện cảm với khách hàng.
  • Quản lý được môi trường, an toàn lao động, giảm và tránh được nghề nghiệp cũng như tai nạn lao động, tuân thủ theo quy định của thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn bao gồm trách nhiệm của các bên trong việc quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, Giảm gánh nặng làm việc, đặc biệt là chi phí ngân sách cho các cơ quan nhà nước trong việc thanh, kiểm tra.

Bộ luật lao động

  • Điểm c, khoản 1, điều 138: Kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm và yếu tố có hại tại nơi làm việc của cơ sở lao động để đề ra các biện pháp loại trừ, giảm thiểu các mối nguy hiểm, yếu tố có hại, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Luật An toàn vệ sinh lao động

  • Khoản 4, Điều 16 luật An toàn vệ sinh lao động quy định: Hằng năm hoặc khi cần thiết đơn vị sử dụng lao động phải tổ chức kiểm tra, đô đạc, đánh giá các yếu tố nguy hiểm và yếu tố có hại tại nơi làm việc để tiến hành các biện pháp khắc phục về công nghệ, kỹ thuật nhằm loại trừ, khắc phục và giảm thiểu yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.
  • Điều 18: Kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc.

3. Quy trình thực hiện quan trắc môi trường lao động


Bước 1: Tiếp nhận thông tin được doanh nghiệp cung cấp, khảo sát thực tế và báo giá.

Bước 2: Hai bên thống nhất hợp đồng và sắp xếp thời gian thực hiện quan trắc môi trường lao động.

Bước 3: Tiến hành đo quan trắc môi trường lao động.

Bước 4: Tiến hành phân tích đánh giá kết quả quan trắc môi trường lao động.

Bước 5: Hoàn thiện, trả hồ sơ vệ sinh môi trường lao động (nếu có) và hồ sơ quan trắc môi trường lao động cho doanh nghiệp, đưa ra kiến nghị cho doanh nghiệp.


Quý doanh nghiệp nếu có khó khăn, thắc mắc hay mong muốn làm quan trắc môi trường lao động thì xin liên hệ với chúng tôi (cty môi trường Singtech) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.                       

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Singtech (Singtech Co,. Ltd

Trụ sở: 256 Lê Sao, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 63A, đường TCH26, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email: moitruongsingtech@gmail.com

Hotline:  0969859069 Ms Trinh - 0933834555 Ms Ánh - 0978530869 Ms Hưng

Website: http://singtechco.vn