Your Cart

Thu gom - Xử lý chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại là thành phần chất thải độc hại, dễ gây cháy nổ, gây ăn mòn, lây nhiễm…, nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Vì thế, để giảm thiểu tác động xấu của nó và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta cần tuân thủ một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại khoa học, đúng quy chuẩn.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, có khá nhiều phương pháp xử lý chất thải nguy hại được ứng dụng. 

Mỗi phương pháp áp dụng cho từng loại chất thải riêng và đều có sự khác nhau về hiệu quả, độ an toàn cũng như chi phí thực hiện.

Cụ thể, một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại có thể kể đến như:

»» Phương pháp sinh học: dùng để xử lý đất bị ô nhiễm, bùn thải… Mục đích của phương pháp này là phân hủy và làm biến đổi chất hữu cơ có trong chất thải để làm giảm ảnh hưởng của nó đối với môi trường. Đặc biệt lưu ý, toàn bộ quá trình ủ sinh học cần được kiểm soát nghiêm ngặt.

»» Phương pháp đốt: Chất thải nguy hại được cho vào lò đốt, khí thải trước khi thoát ra môi trường được làm sạch, phần xỉ than sẽ được đem đi chôn lấp.

»» Phương pháp chôn lấp: phương pháp này được áp dụng cho một số loại chất thải như xỉ tro, bùn thải… mỗi hố chôn tương ứng với một loại chất thải nguy hại đã được quy định. Chất thải sau khi được đổ đầy sẽ được phủ chống thấm, đầm nén lớp đất mặt, sau đó đổ một lớp bê tông để cách ly chất thải với môi trường. Phần nước rỉ từ chất thải nguy hại tiếp tục được thu gom để đưa đi xử lý.

»» Phương pháp tái chế: đây là phương pháp xử lý chất thải nguy hại như đồ điện tử, nhựa, giấy, thủy tinh…

Hiện nay vấn đề thu gom và xử lý chất thải nguy hại vẫn còn nhiều bất cập, một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại thực hiện chưa khoa học, thiếu an toàn, điều này đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Công ty Môi trường Singtech là một trong số ít những đơn vị được cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại. 

Với nguồn nhân lực trình độ cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại an toàn nhất. 

Vì thế, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì, bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Chuyên thu gom - Xử lý chất thải nguy hại và tư vấn hồ sơ môi trường

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Singtech (Singtech Co,. Ltd

Trụ sở: 256 Lê Sao, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 63A, đường TCH26, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email: moitruongsingtech@gmail.com

Hotline:  0969859069 Ms Trinh - 0933834555 Ms Ánh - 0978530869 Ms Hưng

Website: http://singtechco.vn